Vì sao nên thường xuyên vệ sinh bồn chứa nước?

Bồn chứa nước là vật dụng dự trữ nước sinh hoạt thông dụng tại các hộ gia đình. Để nguồn nước đảm bảo vệ sinh và bồn nước có tuổi thọ lâu dài thì chúng ta phải thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh bồn nước nhanh nhất, sạch nhất nhé!

  1. Vì sao nên thường xuyên vệ sinh bồn chứa nước?

Bồn chứa nước phần lớn đặt trên sân thượng, mái tôn nên ít được chú ý. Nhưng trong quá trình sử dụng, phần đáy bình và xung quanh thành sẽ bị bám cặn bẩn, bởi trong nước có chứa nhiều tạp chất mà đôi khi mắt thường không nhìn thấy được. Lớp cặn bẩn này gây mất vệ sinh nguồn nước, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Để hạn chế tình trạng trên, bạn nên vệ sinh định kỳ bồn chứa nước 3-5 tháng/lần. Hoặc vệ sinh ngay khi phát hiện trong nước xả ra có lẫn cặn bẩn, rêu, bọ gậy, màu nước bất thường…Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra vị trí đặt bồn chứa, chân đế, giá đỡ có chắc chắn hay không. Nếu sử dụng một thời gian dài khiến chân bồn chứa nước bị xuống cấp thì cần nhanh chóng sửa chữa hoặc thay thế.

xanax online UK diazepam online UK

  1. Các bước vệ sinh bồn chứa nước

Để thực hiện các bước vệ sinh bồn đựng nước. Trước tiên, bạn cần ngắt điện máy bơm nước lên bồn, xả hết lượng nước còn trong bồn ra ngoài. Chỉ nên để lại một nguồn nước nhỏ để phục vụ việc cọ rửa, vệ sinh bồn.

Dùng bàn chải mềm để cọ toàn bộ phần đáy và xung quanh thành bồn chứa. Vừa cọ vừa dội nước để rửa trôi các mảng bám, cặn bẩn.

Chỉ nên cọ rửa bồn chứa nước bằng tay và tay, không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa. Bởi có thể gây ra các phản ứng với inox, tạo nên hiện tượng ăn mòn. Hoặc nếu vệ sinh không hoàn toàn sạch sẽ, hóa chất đọng lại trong bình sẽ hòa lẫn vào nguồn nước, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Lưu ý, trong quá trình vệ sinh, tránh đụng chạm đến van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước. 

Cuối cùng, bạn mở van xả để cặn bẩn thoát ra ngoài. Dùng bơm phụt rửa để xịt lại một lần nữa cho thật sạch trước khi khóa van, bơm nước vào. 

Bạn cũng cần kiểm tra chân đế, giá đỡ của bồn nước để đảm bảo luôn vững vàng, chắc chắn. Nếu thấy chân đế có tình trạng rỉ sét, bị ăn mòn cần phải gọi thợ chuyên nghiệp đến xử lý kịp thời.

Bồn chứa nước là người bạn đồng hành thân thiết trong cuộc sống sinh hoạt của chúng ta. Không đơn thuần là vật dụng để chứa nước, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình. Vì vậy, vệ sinh bồn nước định kỳ là việc làm cần thiết để loại bỏ vi khuẩn, cặn bẩn gây mất vệ sinh nguồn nước. 

Để được tư vấn về lắp đặt bồn chứa nước, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline 096.63.36.096, các nhân viên kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng 24/7.

>> Tham khảo:

Vì sao bể chứa nước ngầm, két nước trong nhà hay bị lắng cặn mọc rêu?

Khi nào cần bảo trì hệ thống cấp thoát nước trong nhà?