Trung Quốc: Lắp đặt 30.000 camera theo dõi ở Bắc Kinh

Mới đây, cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết hiện có hơn 30.000 camera giám sát đang được Thi công khắp TP nhằm ngăn chặn Các hoạt động “vô đạo đức” hoặc bất hợp pháp.

Các camera giám sát được lắp đặt trên nhiều tuyến đường ở Bắc Kinh.
Trung Quốc: Lắp đặt 30.000 camera theo dõi ở Bắc Kinh

Những camera theo dõi được Lắp đặt trên nhiều tuyến đường ở Bắc Kinh.

Cảnh sát cho biết Những hình ảnh từ camera trước đây được sử dụng để giúp công việc tìm kiếm hoặc xác minh Các chứng cứ. Tuy nhiên, Bây giờ, Những Camera chống trộm được tích hợp với Các đội tuần tra để tạo thành 1 mạng lưới giám sát nhằm giúp cảnh sát chủ động tìm ra và đấu tranh với tội phạm.

Những camera này được xếp hạng theo 3 cấp độ. Các camera cấp độ 1 có vai trò giám sát Các khu vực trung tâm và Các con phố trọng điểm ở mỗi quận trong suốt 24h, bao gồm Wangfujing, Xi Dan, phố Financial hoặc phố Dongda.

Những camera cấp độ 2 quan sát Những khu phố kinh doanh, Những nhà ga tàu hoặc Các khu vực có rủi ro cao như trung tâm mua sắm hoặc Những điểm dừng xe cộ buýt trong giờ cao điểm.

Ngoài ra, Những camera cấp độ 3 sẽ quan sát Các con đường khác và Những điểm mù tại một số điểm.

Được biết, camera theo dõi đã giúp cảnh sát làm sáng tỏ được “vụ cướp Wangfujing” khét tiếng vào ngày 16/3 vừa qua, khi 1 kẻ tình nghi đã bị bắt chỉ 22 phút sau khi phạm tội. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 1 tên tội phạm vào ngày 20/1 nhờ sự trợ giúp của hệ thống camera.