Thông số TV Line ở Camera chống trộm là gì?

Khi nhắc đến Camera chống trộm thường đi kèm theo thông số kỹ thuật là 700 TVL , 900 TVL,…Vậy thông số này có ý nghĩa gì? và nó có vai trò gì Như vậy nào khi Chọn mua hoặc giá lắp camera quan sát.

TV Line (TVL) nói theo cách chuyên môn thì nó là độ phân giải được tính trong Camera quan sát analog và màn hình ngang.Còn nói 1 cách bình dân thì nó là là số dòng được đếm ở bề ngang của một màn hình.

TVL được mô tả theo tổng số lượng đường thẳng đứng sáng hoặc đường thẳng đứng tối. 1 thiết bị có độ phân giải là 600TVL có nghĩa là có 300 dòng thẳng đứng sáng hoặc 300 dòng thẳng đứng tối. Số đường này càng cao thì hình ảnh càng sắc nét màn hình. không thể nhầm lẫn TVL với Những đường quét ngang trong hệ thống truyền hình.

thong so TVL camera quan sat la gi?

Vì thế TVL là tiêu chí rất quan trọng trong việc Lựa chọn mua Camera an ninh . TVL càng lớn thì hình ảnh khi đưa ra đầu ghi sẽ càng đẹp.

Ngày nay thị trường camera có nhiều loại TVL như 480 TVL; 500 TVL, 550 TVL, 600 TVL, 700 TVL… số TVL càng cao thì giá thành của camera sẽ càng đắt Vì vậy tùy vào nhu cầu của từng cá nhân,cơ quan mà ta Chọn loại camera có độ phân giải TVL cho hợp lý.

Ví dụ Khách hàng cần lap dat camera quan sat cho nhà mình mà chỉ cần quan sát gần gốc nhìn chừng 2M thì Bạn mua camera 500TVL là đủ.

còn Bạn có nhu cầu cao hơn như trong nhà mà có thể quan sát được ra đường thì Bạn nên lựa chọn độ TVL cao hơn.

Ngoài ra để có được gốc nhìn xa hơn thì còn phải phụ thuộc vào ống kính của camera nữa còn TVL chỉ là độ rõ nét của camera. Vậy ống kính của camera là gì?

Thông thường chúng ta hay nhìn thấy camera ghi lens 3.6mm và ống kính 3.6mm, 4mm, 4.6mm, 8mm, 16mm… Đây chính là thông số của ống kính camera, ống kính càng nhỏ thì góc giám sát càng rộng và ngược lại ống kính càng lớn góc quan sát càng nhỏ nhưng nhìn được xa hơn.

TVl là gi?

Ví dụ: ống kính 3.6mm thường góc giám sát ở tầm 80-92 độ và độ nhìn xa là 10m-20m. Ống kính 8mm góc quan sát thường 54-60 độ hoặc tầm nhìn xa từ 15-40m.

tvl trong camera la gi?

Ống kính có độ dài tiêu cự càng lớn thì giám sát càng xa hoặc góc nhìn hẹp lại và ngược lại. Ngoài ra góc nhìn của ống kính cũng phụ thuộc vào tiết diện chip cảm biến hình ảnh, tiết diện phổ biến được sử dụng nhiều là 1/3”

Tóm lại TVL có thể hiểu đơn giản là khả năng theo dõi của Camera có TVL càng cao thì khả năng theo dõi được khoảng cách lớn mà chất lượng cao hình ảnh vẫn sắc nét.