Thay dầu nhớt cho xe winner và những điểm quan trọng cần biết

Xe máy vận hành êm, chạy bốc nhờ có nhớt bôi trơn động cơ và cơ chế truyền chuyển động. Với các dòng xe khác nhau, yêu cầu nhớt bôi trơn cho động cơ sẽ có sự khác biệt. Các dòng xe số được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, do vậy, việc lựa chọn nhớt cho máy số không quá khó.

Nhiều loại nhớt nổi tiếng như: Shell, Motul, Repsol… được bán trên thị trường, với chất lượng đã được kiểm định. Với dòng xe Winner, người dùng nên chọn nhớt nào để bôi trơn cho động cơ vận hành êm ái. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc chọn nhớt phù hợp cho Winner và cách thay thế đơn giản.

Lưu ý khi chọn nhớt cho xe Winner chuẩn nhất

Nhớt là chất nhờn bôi trơn quan trọng cho động cơ, chi tiết máy vận hành mà không gặp các vấn đề về kỹ thuật, ma sát quá lớn làm hỏng bộ phận máy. Với xe Winner cũng vậy, việc chọn nhớt nào chất lượng, phù hợp với xe rất quan trọng. 

Thị trường nhớt đa dạng, vậy người dùng nên chọn nhớt nào tốt cho xe máy Winner?

  • Nhớt cho xe máy Winner cần chú ý đến thông số độ nhớt của phương tiện. Thông thường, nếu bạn chỉ di chuyển ngắn, không sử dụng xe đường dài thường xuyên thì độ nhớt từ 30 là phù hợp. Với xe thường xuyên chạy cung dài, ở các tỉnh nên chọn xe có độ nhớt từ 50 trở lên.
  • Nhớt cho xe máy Winner nên chọn loại dầu tổng hợp 100%, tối ưu bảo vệ động cơ tốt hơn. Động cơ xe máy sẽ được bảo vệ toàn diện, nhớt tổng hợp bền nhiệt, ổn định.
  • Dung tích của nhớt xe máy Winner được thiết kế 1.1l. Do vậy, bạn nên chọn bình nhớt thiết kế dung tích 1.1 và đổ đủ lượng cần thiết, không thừa, không thiếu.
  • Chọn nhớt xe cho Winner cần ra các đại lý phân phối chính hãng, để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tránh mua nhớt xe không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho động cơ.

Lưu ý khi thay thế cho xe Winner đúng cách, hiệu quả

Thay nhớt cho xe Winner cần hiểu tình trạng xe, chọn nhớt chính hãng và thực hiện tuần tự các bước. Người dùng muốn thay thế nhớt tại nhà cho xe, cần chú ý những điểm sau:

  • Ở điều kiện thông thường, xe Winner đi được 1500-2000km thì nên thay thế 1 lần. Tuy nhiên, bạn cần chú ý kiểm tra xe khi đã đi được quãng đường dài 1500km. Các dấu hiệu xe có mùi khói khét, khói trắng… cần thay thế nhớt ngay.
  • Xe mới cần thay mới nhớt sau mỗi mốc di chuyển: 300km, 600km, 1000km để xe vận hành tối ưu nhất trước khi giãn chu kỳ thay.
  • Thay nhớt cần loại bỏ hoàn toàn nhớt cũ có màu đen và cặn bã ra khỏi khoang động cơ. Bằng cách dựng đứng xe và xả van, sau đó làm sạch bằng vòi thổi mạnh.
  • Thay nhớt mới vào buồng động cơ, đổ đủ lượng dung tích yêu cầu. Sau đó lắc đều để các chi tiết máy và động cơ được bao phủ hoàn toàn bởi nhớt chính hãng, tăng hiệu quả sử dụng.

Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng chọn nhớt xe chính hãng từ các thương hiệu lớn như: Motul, Repsol, Shell để thay thế cho xe. Việc thay nhớt quan trọng là chọn nhớt chính hãng, phù hợp với động cơ xe. Thực hiện đúng quy trình, các bước thay thế và tuân thủ thời gian giúp bảo vệ động cơ xe máy bền bỉ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc chọn nhớt chuẩn cho xe Winner, đồng thời thay thế đúng cách ngay tại nhà.