Review Kinh Nghiệm Đi Hồ Núi Cốc Cập Nhật

Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên thoạt nhìn có thể bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp thiên nhiên của cảnh sông núi hữu tình, nhưng nếu đã được trải nghiệm đi đến đây một lần thì chắc hẳn, bạn sẽ bị bất ngờ bởi câu chuyện tình từ xa xưa và bị ấn tượng bởi sự sáng tạo từ đôi bàn tay con người. Ngày nay, Hồ Núi Cốc được nhắc đến như một vùng huyền thoại và là khu du lịch trọng điểm nhất của tỉnh Thái Nguyên. Và để bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, review kinh nghiệm đi Hồ Núi Cốc cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!

Địa chỉ khu du lịch Hồ Núi Cốc

Cách Hà Nội khoảng 100km và nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 16km,  khu du lịch Hồ Núi Cốc nằm ở xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Khu du lịch được phát triển theo hướng du lịch sinh thái, vui chơi giải trí. Chính vì vậy, du khách đến đây không chỉ được thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên và còn được nghe kể về các câu chuyện thời xa xưa hay đơn giản là trải nghiệm các không gian trò chơi đa dạng, thú vị.

Cung đường di chuyển đến Hồ Núi Cốc

Theo nguồn Google Maps, bạn có thể tra ra khá nhiều cung đường di chuyển khác nhau. Song bạn hãy tham khảo hướng dẫn chỉ đường đơn giản nhất được đa số du khách chọn đi, đó là:

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn đi lên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Vào đến Tp. Thái Nguyên, bạn đi theo con đường quốc lộ 3 hướng đi Hồ Núi Cốc khoảng 15km nữa là tới nơi rồi.

Những trải nghiệm không thể bỏ qua ở Hồ Núi Cốc.

Theo trang chuyên về du lịch Hồ Núi Cốc cho hay, sau khi thưởng ngoạn cảm giác chòng chành dưới lòng hồ, thưởng ngoạn cảnh sắc non nước hữu tình, bạn có thể tham gia các hoạt động sau đây:

– Tham quan: Động ba cây thông, chùa thiêng thác vàng, sân khấu nhạc nước, vườn động vật, động âm phủ,…

– Hệ thống các trò chơi: Trò chơi cảm giác mạnh: Crazy Wave, tàu lượn siêu tốc, đĩa bay, thuyền rồng, trượt thác. Các trò chơi khác: Đạp vịt, trượt máng, xe điện đụng, …

Giá vé vui chơi, tham quan khu du lịch Hồ Núi Cốc

Cũng như các khu du lịch khác, bạn phải mua vé vào cổng trước khi tham gia các hoạt động bên trong . Vé vào khu du lịch Hồ Núi Cốc được đánh giá là hợp lý và ít có sự thay đổi về giá.

Đối với người lớn, giá vé là 130.000 đồng. Trẻ em dưới 1,2m được miễn phí. Ngoài ra, người cao tuổi cũng có mức giá vé riêng là 80.000 đồng.

* Lưu ý: Ngoài vé vào cổng, nếu bạn muốn đi thuyền ngắm cảnh dưới lòng hồ thì bạn phải trả thêm 30.000 đồng và với trò chơi trượt thác bạn phải mất thêm 10.000 đồng để thuê áo mưa.

Với những thông tin cụ thể và chi tiết trên về du lịch Hồ Núi Cốc, hy vọng qua bài viết bạn đã có những thông tin kinh nghiệm hữu ích cho chuyến hành trình của mình. Bên cạnh đó nếu bạn không muốn đi tự túc đến khu du lịch, có thể tìm hiểu thêm các tour Hồ Núi Cốc trọn gói nhé. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và đầy ắp kỷ niệm !