Những lưu ý khi thay đổi ngành nghề kinh doanh

Theo quy định của Nhà nước thì doanh nghiệp có quyền bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của mình. Tuy nhiên để thuận lợi cho các cơ quan Nhà nước quản lý, bạn cần phải làm hồ sơ thay đổi ngành nghề mới. Việc chậm trễ thay đổi ngành nghề kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Ngoài ra còn vi phạm quy định khi kinh doanh. Vậy hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh ra sao? Những lưu ý khi doanh nghiệp có sự thay đổi về ngành nghề kinh doanh? Bài viết sau đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!.

C:\Users\hp\Desktop\thay-doi-nganh-nghe-dang-ky-kinh-doanh.png

Hồ sơ đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị?

Bạn thay đổi ngành nghề kinh doanh? Việc đăng ký để thay đổi ngành nghề trong giấy chứng nhận kinh doanh rất cần thiết. Do đó nếu bạn băn khoăn về các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ, hãy theo dõi những thông tin sau đây:

  • Thông báo theo mẫu về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo quy định.
  • Quyết định của chủ sở hữu doanh nghiệp.
  • Biên ban họp và quyết định thay đổi ngành nghề. kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh, cần phải bổ sung thêm giấy ủy quyền.

Khi hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ, doanh nghiệp chỉ cần nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh. Và sau 3 ngày làm việc tính từ ngày nhận hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy xác nhận thay đổi ngành nghề kinh doanh mới.

Những lưu ý khi thay đổi ngành nghề kinh doanh không phải ai cũng biết

Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hay thu hẹp lĩnh vực kinh doanh, nhất định cần phải thay đổi giấy đăng ký kinh doanh. Vậy cần lưu ý điều gì khi thay đổi ngành, nghề kinh doanh?

Trước khi thay đổi ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp cần xác định rõ ngành nghề mới của mình để đăng ký chính xác nhất.

Ngoài ra muốn thay đổi ngành nghề mới, doanh nghiệp phải đảm bảo rằng mình đã đảm bảo các điều kiện liên quan đến giấy phép con, chứng chỉ…

Nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để nhận giấy xác nhận thay đổi đăng ký kinh doanh sớm. Và không quên công bố thông tin về việc thay đổi trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

C:\Users\hp\Desktop\unnamed.jpg

Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Luật Trí Nam

Nếu bạn không có kinh nghiệm cũng như am hiểu về Luật pháp, sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thay đổi ngành nghề kinh doanh. Do đó để tiết kiệm thời gian nhận giấy xác nhận thay đổi ngành nghề kinh doanh, bạn hãy chọn Công ty Luật uy tín. Luật Trí Năm với 12 năm kinh nghiệm, tự hào mang đến dịch vụ thay doi dang ky kinh doanh uy tín, nhanh chóng.

Sau khi khách hàng đã chuẩn bị các giấy tờ thông tin liên quan đến mã số doanh nghiệp, mã số thuế cùng ngành nghề bổ sung mới…Trí Nam sẽ bắt đầu hoàn tất các thủ tục hồ sơ và nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh sớm nhất. Và trong thời gian ngắn nhất, chúng tôi sẽ bàn giao lại giấy các nhận thay đổi ngành nghề mới cho khách hàng.

Không những vậy lựa chọn dịch vụ tại Trí Nam, doanh nghiệp còn hài lòng về chi phí dịch vụ. So với các đơn vị cạnh tranh khác, các gói dịch vụ tại Trí Nam cực kỳ hấp dẫn và có nhiều chương trình hậu mãi.

Tạm kết

Hiện nay việc thay đổi ngành nghề kinh doanh rất phổ biến, tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc hoạt động của doanh nghiệp, bạn cần hoàn tất hồ sơ để xin giấy xác nhận thay đổi ngành nghề kinh doanh của Phòng đăng ký kinh doanh. Hoặc nếu bạn gặp khó khăn trước các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với Trí Nam nhé.