Kỹ thuật tạo ẩm cho nhà nuôi yến bằng hệ thống máy phun sương

Nhiệt độ và độ ẩm là các yếu tố cần được quan tâm khi xây dựng nhà yến. Bởi đó là những yếu tố thu hút và giữ chân loài chim này. Tuy vậy, làm thế nào để tạo ẩm cho nhà nuôi yến bằng hệ thống máy phun sương đang là nỗi băn khoăn chung của mọi người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để nắm rõ kỹ thuật tạo ẩm cho nhà nuôi yến nhé!

Làm thế nào để tạo ẩm cho nhà nuôi yến bằng hệ thống máy phun sương?
Làm thế nào để tạo ẩm cho nhà nuôi yến bằng hệ thống máy phun sương?

Lợi ích khi sử dụng hệ thống phun sương cho nhà nuôi yến

Chim yến là loài chim thường bay khắp nơi và lựa chọn môi trường thích hợp để sinh sống. Đó là môi trường có nhiệt độ từ 27 đến 29 độ C và độ ẩm từ 75 % đến 85%. 

Để xây dựng nhà nuôi yến hiệu quả, bạn cần lắp đặt hệ thống máy phun sương. Đây là thiết bị có tác dụng tạo ra lượng hơi nước cho môi trường sống tự nhiên của chim yến. 

Hệ thống giúp duy trì độ ẩm ở mức tốt nhất và đảm bảo cung cấp oxy cho nhà yến. Ngoài ra, hệ thống phun sương còn bổ sung nguồn nước cần thiết để thu hút lượng lớn con mồi và dẫn dụ chim yến vào nhà nuôi. 

Bật mí các loại máy phun sương cho nhà nuôi chim yến

Máy phun sương siêu âm

Đây là loại máy phun sương có kích thước tầm trung và hoạt động theo cơ chế sàn rung thạch anh. Ưu điểm của máy là tiện lợi và không gây đọng nước trên sàn. Hạn chế lớn nhất của loại máy phun sương này là giá thành khá cao. 

Máy phun sương li tâm

Đây là loại máy hoạt động vào lực ly tâm của cánh quạt kết hợp với hệ thống ống nước. Máy dùng cho nhà nuôi chim yến có diện tích nhỏ và chi phí đầu tư khá thấp. 

Những loại máy phun sương cho nhà nuôi chim yến phổ biến nhất hiện nay
Những loại máy phun sương cho nhà nuôi chim yến phổ biến nhất hiện nay

Máy phun sương bơm áp lực

Đây là loại máy được nhiều nhà nuôi yến lựa chọn bởi dễ lắp đặt và cách sử dụng đơn giản. Ngoài ra, loại máy phun sương này còn có giá thành rẻ và có công suất hoạt động khác nhau. 

Kỹ thuật tạo ẩm trong nhà yến bằng hệ thống phun sương như thế nào? 

Để hệ thống máy phun sương hoạt động tốt và hiệu quả, bạn cần: 

  • Chuẩn bị đủ các vật tư phun sương như máy bơm, béc phun sương, bình lọc nước, dây dẫn PE…
  • Tiến hành lắp đặt máy cần đảm bảo dây PE và béc phun sương nằm ở vị trí trên cao để hơi nước phun khắp nhà yến. Ngoài ra, cần đảm bảo sương phun cách ván gắn trần 0,5 đến 0,7 mét để đảm bảo độ ẩm không quá cao. 
  • Khi sử dụng máy cần theo dõi độ ẩm không khí và điều chỉnh kịp thời. Khi độ ẩm cao thì ngưng máy để đảm bảo môi trường thích hợp cho chim yến. 
  • Kết hợp hệ thống bơm phun nước và đặt ống thép trong tường để nước chảy làm mát không khí. 
Khi sử dụng hệ thống máy phun sương bạn cần theo dõi độ ẩm không khí
Khi sử dụng hệ thống máy phun sương bạn cần theo dõi độ ẩm không khí

Trường hợp bạn đang cần lắp đặt hệ thống phun sương công nghiệp hay cho nhà yến mà không biết đặt dịch vụ này ở đâu uy tín thì hãy liên hệ với công ty TMĐ. Những nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình và tiến hành lắp đặt hệ thống nhanh chóng nên bạn hãy yên tâm.