Kinh nghiệm mua hàng trên sendo bạn nên biết

Sendo.vn là một trong những website thương mại điện tử lớn và uy tín nhất Việt Nam hiện nay thuộc tập đoàn FPT. Cũng giống như Lazada, các sản phẩm trên sendo là do nhà bán hàng tự bán và chưa được kiểm duyệt một cách chặt chẽ. Do đó, khi mua hàng trên sendo bạn cần có những kiến thức nhất định để có thể mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt.

Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng trên sendo nhanh và dễ dàng

  1. Đọc kỹ miêu tả về giá và sản phẩm

Các cụ ta đã dạy “trăm nghe không bằng một thấy”, do đó khi mua các sản phẩm online thì bạn nên đọc thật kỹ phần mô tả đặc tính, giá cả,…của sản phẩm để có thể đánh giá phần nào về sản phẩm đó. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ về các chính sách hậu mãi, bảo hành sản phẩm nếu có.

  1. Xem đánh giá và bình luận của người khác

Đánh giá của những người mua trước luôn giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về sản phẩm. Trên sendo, mỗi người mua hàng có quyền để lại đánh giá và bình luận của mình về sản phẩm. Do đó, bạn nên xem các bình luận của người mua xem sản phẩm có tốt không, có đáng tiền, có đúng sản phẩm không. Ngoài ra, các sản phẩm tốt thì cần có đánh giá tốt từ 4.5/5 sao hoặc chí ít cũng phải đạt 4 sao trở lên.

  1. Xem đánh giá về shop

Đánh giá shop cũng là một chỉ số quan trọng mà bạn nên tham khảo trước khi mua hàng. Điểm đánh giá shop thể hiện sự hài lòng của khách hàng về shop cũng như độ uy tín của shop. Với shop có chỉ số đánh giá càng cao thì shop càng uy tín và ngược lại.

Ngoài ra, khi mua hàng thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với shop để xem shop có hỗ trợ, chăm sóc tận tình hay không. Với những shop có thái độ không thực tốt thì tốt nhất bạn không nên mua dù shop đó bán hàng tốt không.

  1. Tận dụng mã giảm giá, các chương trình freeship của sendo

Khi mua hàng trên sendo bạn nên tận dụng các chương trình miễn phí vận chuyển của sendo để được giảm thêm chi phí. Thông thường phí trên sendo là khoảng từ 20-50K tuy địa điểm của bạn và shop. Do đó, phí tiết kiệm này là khá lớn, đặc biệt nếu bạn thường xuyên mua hàng tại đây.

Ngoài ra, khi mua hàng trên sendo thì bạn nên tìm kiếm và sử dụng các voucher sendo để có thể được giảm giá nhiều hơn nữa. Mã giảm giá sendo thường có giá trị giảm khoảng 5-10% trên mỗi đơn hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua hàng trên sendo, hy vọng qua bài viết này bạn có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức, kinh nghiệm để mua hàng trên sendo tiết kiệm và an toàn hơn.