Kinh Nghiệm Đi Tàu Cao Tốc Hạ Long Cô Tô

Quảng Ninh với thế mạnh du lịch biển đảo là gà đẻ trứng vàng về kinh tế cũng như quảng bá hình ảnh tỉnh thành nói riêng và Việt Nam nói chung. Một trong những điểm du lịch nổi bật của tỉnh phải kể tới đảo Cô Tô với nét đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng, nơi đây và sự kết hợp giữa vẻ đẹp thơ mộng, quyến rũ pha chút hoang sơ tạo nên sức hút riêng biệt dành cho du khách khi đến và trải nghiệm tại Cô Tô.

Vậy nên hè này bạn dự định đến du lịch ở Quảng Ninh thì hãy tìm hiểu xem trải nghiệm tour du lịch Cô Tô có gì hấp dẫn ? Đi tới Cô Tô từ Hạ Long ra sao? Giá vé tàu cao tốc đi Cô Tô từ cảng Tuần Châu – Hạ Long – Quảng Ninh là bao nhiêu ? Phần kinh nghiệm đi tàu cao tốc Hạ Long Cô tô này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc nhé!

Vị trí của đảo Cô Tô ?

Nằm tại huyện Cô Tô – Quảng Ninh, đảo Cô Tô cách Hà Nội bao gồm đoạn đường đất liền và trên biển khảng 260km. Cô Tô có vị trí tiền tiêu quan trọng đồng thời nơi đây sở hữu vẻ đẹp nên thơ trữ tình, cùng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như: biển Hồng Vàn, Vàn Chảy, Cô Tô con, bãi đã Cầu Mỵ….. nên cũng là điểm đến du lịch có sức hấp lớn đối với du khách thập phương.

Di chuyển đến đảo Cô Tô từ Hạ Long thế nào ?

Quãng đường đi đến Cô Tô bạn sẽ đi theo hai chặng, đầu tiên là cảng Tuần Châu – Hạ Long sau đó là đi bằng tàu cao tốc đến với đảo Cô Tô:

Xuất phát bằng ô tô từ Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh – Ba Đình – Hà Nội, bạn sẽ mất khoảng thời gian 3h50p di chuyển qua Cầu Đuống vào cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, sau đó bạn tiếp tục rẽ phải vào quốc lộ 18, tiếp theo bạn chạy dọc theo tuyến đường qua lần lượt địa phận TP. Chí Linh – Hải Dương, TP.Uông Bí – Quảng Ninh, đến nút giao Hoàng Tân bạn rẽ vào cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, sau đó đến cầu Tuần Châu bạn di chuyển thêm khoảng 1km nữa là tới cảng Tuần Châu. Từ cảng bạn sẽ mua vé tàu cao tốc ra đảo nhé !

Giá vé đi tàu cao tốc Hạ Long Cô Tô là bao nhiêu ?

Sử dụng tàu cao tốc ra đảo sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa đến được đảo thuận tiện nhanh chóng nhất. Sau đây là giá vé tàu cao tốc từ Hạ Long đi Cô Tô cập nhật mới nhất đến bạn như sau:

Giá vé tàu cao tốc theo từng khách tình từ trẻ em 5 tuổi: 250.000đ/khách/chiều (tàu thường) và 390.000đ/khách/chiều (tàu 2 thân Tuần Châu Express), Vé cho trẻ em từ 3 – 5 tuổi 150.000đ/khách/chiều (tàu thường) và 250.000đ/khách/chiều (tàu 2 thân Tuần Châu Express)

Trên đây là một chút kinh nghiệm đi tàu cao tốc từ Hạ Long ra đảo Cô Tô cũng như chỉ dẫn chi tiết đến đảo Cô Tô. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết mang lại đã giúp bạn có những thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình được được thuận lợi, suôn sẻ. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về kinh nghiệm du lịch Cô Tô để có những kiến thức hay về lịch trình, địa điểm vui chơi, ăn uống….nhé.