Kinh Nghiệm Di Chuyển Đi Quan Lạn Từ cảng Cái Rồng

Quan Lạn – Hòn đảo xinh đẹp được đông đảo du khách yêu thích và lựa chọn mỗi dịp hè đến. Tọa lạc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng hơn 200km. Bạn có thể thuận tiện và dễ dàng cho việc di chuyển. Thế nhưng, bạn lần đầu tìm hiểu về tour du lịch Quan Lạn mà chưa biết di chuyển như thế nào ? Vậy đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm di chuyển đến đảo Quan Lạn từ cảng Cái Rồng – Vân Đồn nhé!

Hướng dẫn di chuyển từ Hà Nội đến cảng Cái Rồng

Từ Hà Nội bạn có thể lựa chọn với nhiều phương tiện khác nhau để đến với đảo Quan Lạn như: xe khách, xe máy, xe bus hoặc các phương tiện cá nhân. Thế nhưng, phần đông du khách đi tour Quan Lạn lần đầu đều lựa chọn di chuyển bằng xe khách.

Bạn có thể lựa chọn bắt xe khách từ bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Lương Yên đến Cửa Ông. Sau đó xuống xe tại ngã 3 Vân Đồn và bạn tiếp tục di chuyển bằng xe ôm hoặc taxi đến cảng Cái Rồng. Thời gian di chuyển khoảng 5h đồng hồ. Bạn có thể tham khảo một số nhà xe như: nhà xe Hùng Cường, nhà xe Thành Trung, nhà xe Xuân Trường,… Giá vé dao động từ 200k – 250k/người/chiều.

Hoặc để thuận tiện, chủ động hơn cho việc tham quan, khám phá tại Cái Rồng bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy. Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển theo hướng Sài Đồng – Bắc Ninh – Phả Lại – Chí Linh – Hạ Long – Cái Rồng. Nếu không biết đường bạn có thể lựa chọn di chuyển theo sự hướng dẫn từ Google Maps nhé!

Hướng dẫn di chuyển bằng tàu ra đảo Quan Lạn

Từ cảng Cái Rồng, bạn có thể di chuyển bằng tàu cao tố hoặc tàu gỗ ra đảo Quan Lạn. Thời gian di chuyển khoảng 90 phút đồng hồ.

+ Di chuyển bằng tàu cao tốc

Từ cảng Cái Rồng có rất nhiều nhà tàu cao tốc ra đảo Quan Lạn với nhiều khung giờ khác nhau từ 08h15 – 15h15. Thời gian tàu chạy khoảng 60 phút. Giá vé tàu cao tốc đi Quan Lạn: 150k/người/chiều. Bạn có thể tham khảo một số nhà tàu như: Hoàng Vy, Quang Minh, Havaco, Thành Hưng, Hảo Thịnh,…xem thêm

+ Di chuyển bằng tàu gỗ

Tại Cái Rồng, bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng tàu gỗ. Thế nhưng di chuyển bằng phương tiện này sẽ rất lâu và tốn thời gian. Mỗi chuyến tàu mất khoảng 1h30 phút di chuyển. Giá vé tàu gỗ đi Quan Lạn: 90k/người/chiều. Bạn có thể tham khảo một số nhà tàu như: Thành Hưng, Hảo Thịnh,….

Một số lưu ý khi di chuyển đến đảo Quan Lạn

Để có một chuyến du lịch đảo Quan Lạn thuận tiện và hoàn hảo nhất. Bạn nên lưu ý một số điều như:

+ Là hòn đảo ngoài khơi của tỉnh Quảng Ninh nên việc di chuyển bằng các phương tiện cá nhân bạn sẽ rất khó có thể mang ra ngoài đảo.

+ Ngoài những tuyến tàu cố định, tại cảng còn có những chuyến tăng cường với các khoảng thời gian khác nhau. Bạn nên cập nhật để tránh muộn tàu nhé!

+ Tàu gỗ mỗi ngày có 2 chuyến di chuyển vào 7h sáng và 11h trưa. Bạn nên cập nhật thời gian để không bị bỏ lỡ.

+ Giá vé tàu và thời gian tàu chạy có thể thay đổi vào từng thời điểm khác nhau. Bạn nên cập nhật thường xuyên trước khi có dự định đến du lịch Quan Lạn nhé!

Trên đây là một số kinh nghiệm di chuyển đi du lịch Quan Lạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho du khách đang có dự định đến du lịch Quan Lạn. Để được biết thêm thông tin về các tour đi Quan Lạn hoặc các dịch vụ tiện ích tại Quan Lạn? Hãy truy cập https://tour.pro.vn/tour-quan-lan-minh-chau để được biết thêm thông tin chi tiết.