Hướng dẫn thủ tục mua bán nhà đất Tuy Hòa mới nhất

Mua bán nhà đất Tuy Hòa ngày càng trở nên sôi động và nhộn nhịp. Đây là một trong những giao dịch với giá trị lớn. Chính vì vậy, thủ tục này rất quan trọng và thường xảy ra rủi ro nếu không thực hiện đúng quy định. Vậy, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn những thủ tục mua bán nhà đất mới nhất như sau.

Tìm hiểu về những thủ tục cần thiết khi mua bán nhà đất
Tìm hiểu về những thủ tục cần thiết khi mua bán nhà đất 

Thủ tục mua bán nhà đất Tuy Hòa mới nhất

Để có thể thực hiện sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì bạn cần phải thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đặt cọc tài sản

Đây là khâu không bắt buộc nhưng bạn cũng nên thực hiện để tránh xảy ra những vấn đề không hay. Quá trình thực hiện đặt cọc nên giao dịch ở phòng công chứng và có người thứ 3 tham gia. Tuy nhiên, người thứ 3 phải là người không có quan hệ với bất cứ bên mua hay bên bán.

cytotec online no rx

Bước 2: Tiếp hành công chứng hợp đồng mua bán

Khi đã tiến hành xong đặt cọc thì cả 2 bên cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cùng thủ tục để có thể thực hiện công chứng việc mua bán nhà đất Tuy Hòa. Giấy tờ hai bên cần phải chuẩn bị như sau:

  • Bên mua: Cần có sổ hộ khẩu, CMND hay thẻ căn cước. 
  • Bên bán: CMND hay thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân.

Hai bên cùng ra văn phòng công chứng để hoàn tất mọi thủ tục mua bán. Sau khi đã hoàn thành thì bên mua nhà đất cần phải thanh toán nốt giá trị tài sản nhà đất cho bên bán. Lúc này bên bán sẽ bàn giao đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cho bên mua nhà.

Tất cả mọi giấy tờ cần thiết phải được công chứng theo đúng quy định pháp luật
Tất cả mọi giấy tờ cần thiết phải được công chứng theo đúng quy định pháp luật

Bước 3: Kê khai nghĩa vụ tài chính theo quy định

Công việc tiếp theo cần phải kê khai nghĩa vụ tài chính nghĩa là phụ thuộc vào thỏa thuận của cả hai bên mà quyết định bên nào nộp thuế. Nếu bên bán nộp thuế thì cần kê khai chậm nhất trong khoảng 10 ngày kể từ khi hợp  đồng được chuyển nhượng. Còn bên mua chịu thuế thì thời gian kê khai thuế chậm nhất tính từ thời điểm làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu và sử dụng đất.

Bước 4: Tiến hành nộp hồ sơ để sang tên sổ đỏ

Thủ tục đã hoàn tất, bên mua tiếp tục mang hồ sơ đầy đủ lên phòng địa chính để làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Trong hồ sơ yêu cầu cần phải có sổ hộ khẩu, CMND, bản gốc giấy chứng nhận, hợp đồng chuyển nhượng…

Bước 5: Hoàn tất mọi thủ tục

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục và nộp thuế thì tiếp theo cần  mang giấy tờ đến cơ quan thẩm quyển là UBND để họ trao nhận giấy quyền sử dụng đất. Nếu hồ sơ của bạn gặp vấn đề thì thời gian để nhận sổ đỏ sẽ lâu hơn. Vì vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ chuẩn xác nhất.

Trên đó là hướng dẫn thủ tục mua bán nhà đất Tuy Hòa hy vọng mang lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua nhà đất hay sử dụng dịch vụ nhập thửa hợp thửa Tuy Hòa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.