Giá bốc xếp vật liệu xây dựng tính như thế nào?

Các hoạt động xây dựng diễn ra thường xuyên, nhiều công trường xây dựng vẫn đang hoàn thiện hàng ngày. Vận chuyển nguyên vật liệu đến và đi phục vụ quá trình xây dựng. Các đơn vị xây dựng sẽ cần đội ngũ nhân lực có sức khỏe để bốc vác và vận chuyển nguyên vật liệu.

Bốc vác, vận chuyển nguyên vật liệu cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn riêng, không chỉ cho hàng hóa, vật liệu mà còn an toàn khi tham gia giao thông. Việc sắp xếp vật liệu xây dựng cần tuân thủ các nguyên tắc riêng. Chi phí bốc vác nguyên vật liệu xây dựng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nguyên tắc an toàn khi bốc xếp, vận chuyển vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng các loại được coi là vật liệu cồng kềnh, việc vận chuyển cần tuân thủ các nguyên tắc riêng để đảm bảo an toàn. Quá trình bốc xếp, vận chuyển bằng xe chuyên dụng được kiểm soát, tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ô nhiễm môi trường.

Vận chuyển bốc xếp vật liệu xây dựng cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Vận chuyển xe cần đúng tải trọng, yêu cầu sử dụng xe từ 1-30 tấn để vận chuyển hàng hóa. Xe cần có che chắn, tấm phủ để không làm rơi vãi vật liệu xây dựng ra ngoài, ảnh hưởng đến giao thông. Kích thước thùng xe cần đảm bảo phù hợp với kích thước vật liệu để đảm bảo an toàn.
  • Sắp xếp hàng hóa cần tuân thủ, vật nặng ở dưới, nhẹ ở trên. Vật liệu xây dựng được sắp xếp ngăn nắp, không bị xô dịch. Thùng xe cần có khóa chắc chắn.
  • Bốc xếp hàng vật liệu xây dựng cần có nhân lực có chuyên môn, được trang bị đồ bảo hộ lao động. Máy móc hỗ trợ nâng hạ vật nặng: cần cẩu, xe nâng hạ, băng truyền… giúp hàng hóa được vận chuyển an toàn, nhanh chóng.

Chi phí bốc xếp nguyên vật liệu xây dựng tính như thế nào?

Vật liệu xây dựng cần được vận chuyển theo đúng quy cách, để đảm bảo an toàn. Thông thường, hàng hóa vật liệu xây dựng sẽ được vận chuyển bởi xe đầu kéo, container tải trọng lớn… đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vận chuyển. Việc bốc xếp hàng nên có đội ngũ nhân lực được đào tạo chuyên môn, trang bị bảo hộ an toàn, do hàng hóa nặng, khó bốc xếp và di chuyển.

  • Doanh nghiệp, đơn vị nhà thầu nên thuê dịch vụ bốc xếp hàng để tối ưu chi phí. Bởi các đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp cả nhân lực bốc xếp, máy móc hỗ trợ, giảm các chi phí phát sinh từ nhiều bên. 
  • Đơn vị cung cấp dịch vụ bốc xếp sẽ có mức giá niêm yết, công khai cho từng hạng mục. Khách hàng sẽ dễ dàng kiểm soát về giá cả. Tránh các vấn đề phát sinh vào thời gian cao điểm bị tăng giá không hợp lý.
  • Dịch vụ bốc xếp uy tín với cam kết chất lượng, đảm bảo kiểm soát về chất lượng và số lượng hàng hóa. Tránh các rủi ro thất thoát hàng khi vận chuyển, bốc xếp từ xe xuống.

Vật liệu xây dựng đa dạng về chủng loại, có thể là gạch, đá, xi măng, sắt thép… hay phế liệu sau xây dựng. Tùy đặc trưng hàng hóa cần bốc xếp mà mức chi phí sẽ có báo giá riêng. Cá nhân, đơn vị thiếu nhân lực có thể thuê lao động tự do hay dịch vụ bốc xếp hàng chuyên nghiệp. 

Dịch vụ bốc xếp chuyên nghiệp với mức giá niêm yết, hỗ trợ phương tiện và máy móc hỗ trợ. Đây sẽ là giải pháp cho các đơn vị hay cá nhân cần vận chuyển, bốc xếp nguyên vật liệu.