Đi Tour Triều Tiên Cần Lưu ý Những Điều Gì

Đến với đất nước Triều Tiên đầy bí ẩn, nơi mà các tín đồ du lịch đều muốn khám phá và cảm nhận vẻ đẹp của đất nước này. Đi tour Triều Tiên du khách được chiêm ngưỡng cảnh đẹp tựa chốn bồng lai của núi Trường Bạch, được tham quan chùa Phổ Hiền mang đậm dấu ấn thời gian, được trải nghiệm những điều thú vị của đất nước bí ẩn nhất thế giới. Để có một chuyến đi suôn sẻ và an toàn, mình sẻ với các bạn một số lưu ý khi đến du lịch Triều Tiên.

1. Visa du lịch Triều Tiên

Theo như hiệp định song phương giữa Triều Tiên và Việt Nam, quốc gia này yêu cầu công dân có hộ chiếu phổ thông phải có visa mới được nhập cảnh vào Triều Tiên, chỉ miễn thị thực đối với hộ chiếu công vụ.

Quy trình làm xin visa Triều Tiên không quá khó, tuy nhiên đất nước này nói KHÔNG với du lịch tự túc, chính vì vậy bạn phải mua tour qua công ty du lịch lữ hành. Chi phí làm visa là 50 Euro, bạn cần chuẩn bị như sau:

– Hai ảnh phông trắng cỡ 4,5cm x 4,5cm, thời gian chụp không quá 3 tháng.

– Giấy chứng minh tình trạng công việc: hợp đồng lao động , giấy phép kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp

– Giấy chứng minh tình trạng cá nhân: giấy đăng ký kết hôn, thẻ hưu trí..

– Giấy chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, sổ đỏ….

Công ty du lịch sẽ thay mặt bạn thực hiện thủ tục với đại sứ quán Triều Tiên, thường sau 5 ngày làm việc sẽ có kết quả và được in visa.

Xem thêm: tour đi Hàn Quốc

2. Triều Tiên cấm mặc quần jean màu xanh

Đây là một trong những quy định của đất nước này, họ cho rằng màu xanh của quần jean là hiện thân của chủ nghĩa đế quốc trên thế giới. Tuy nhiên, quần jean màu đen vẫn được chính quyền cho phép nhé.

3. Phải thể hiện sự tôn trọng đối với các vị lãnh đạo tối cao

Đến du lịch Triều Tiên bạn phải thể hiện sự kính trọng đối với hai vị cố lãnh đạo Triều Tiên, thường đến đây các nhóm du lịch sẽ cúi chào trước chân dung của hai vị cố lãnh đạo. Nếu bạn có hành vi xúc phạm dù vô tình hay cố ý đều bị trục xuất.

4. Tiền tệ tại Triều Tiên

Khách du lịch đến Triều Tiên không được sử dụng tiền nội địa,nên bạn nên đổi ngoại tệ trước nhé vì đến các khách sạn Triều Tiên phí sẽ rất đắt, các đồng tiền như: dollar, Euro, nhân dân tệ là du khách quốc tế được phép sử dụng tại Triều Tiên

5. Chỉ được chụp ảnh ở những nơi được phép

Đến Triều Tiên bạn chỉ được chụp ảnh ở những nơi được cho phép thôi nha, những địa điểm nào được phép “check in” hướng dẫn viên sẽ thông báo đến bạn. Khi chụp ảnh tại các tượng đài hay các bức tượng thì bạn phải chụp toàn cảnh nhé.

6. Tạm Kết

Ngoài những lưu ý ở trên thì có một lưu ý rất quan trọng đó là Triều Tiên không cấp phép cho du lịch tự túc. Bắt buộc du khách đi du lịch Triều Tiên đều phải đi tour trọn gói qua các công ty du lịch. Vậy nên bạn có thể bấm vào tour.pro.vn/tour-du-lich-trieu-tien. Công ty chuyên tư vấn và tổ chức các tour Triều Tiên tại Hà Nội. Để lựa chọn cho mình một hành trình đi Triều Tiên thật ưng ý.