Chia sẻ kinh nghiệm trước khi xây nhà đáng quan tâm nhất

Nhiều người hiện nay chọn hình thức xây nhà là chìa khóa trao tay nên không quan tâm nhiều đến kinh nghiệm xây nhà. Họ chỉ cần thỏa thuận mức giá, kiến trúc cần thiết và những thiết kế trọn gói để nhân chìa khóa và vào ở mà thôi. Tuy nhiên, đối với những người tự lên kế hoạch xây dựng, thuê nhà thầu và tự mình thiết kế nội thất sẽ cần chú trọng đến rất nhiều vấn đề. Một vài chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm xây nhà tốt nhất 2020.

Lên thiết kế và tài chính trước khi xây nhà

Đi theo thiết kế của thời đại là điều cần thiết. Tuy nhiên chúng phải thích hợp với địa thế đất nền mà bạn đang có. Đặc biệt là sở thích cá nhân của bạn là gì. Chúng ta xây nhà để tận hưởng cuộc sống và mong muốn của cá nhân. Đừng xây nhà vì mong muốn của bàn dân thiên hạ.

Quan trọng nhất là tương tác tốt với kiến trúc sư để sửa đổi chi tiết trước khi thiết kế và xây dựng. Bạn có thể thay đổi lên đến vài chục lần cho đến khi đạt được mong muốn của mình. Đừng vì ngại va chạm mà chỉ sửa đổi qua loa đại khái

Tính tiền để xây dựng nhà là điều quan trọng nhất. Làm theo 100% thiết kế. Tính từng viên gạch, từng bao xi măng, phụ kiện muốn lắp đặt và làm theo kế hoạch để tránh việc phát sinh tiền bạc nhiều nhất.

Theo sát quá trình xây dựng

Bạn nên tự mình hoặc nhờ cậy, thuê một người mà mình tin tưởng để theo suốt công trình khi xây dựng. Điều này sẽ giúp các bạn đảm bảo tiến độ công trình, chất lượng công trình, kết cấu đúng như thiết kế đã đưa ra.

Hoàn thiện công trình

Chọn các thiết bị phòng tắm, nhà vệ sinh, gạch men đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng. Đặc biệt là trong khâu chọn gạch men hoặc đá để lát nền. Nếu bạn chọn đá và gạch men không chất lượng thì đường ron giữa những viên gạch, đá sẽ bị to, mất mỹ quan.

Một số loại gạch cao cấp, đá cao cấp luôn đảm bảo chất lượng về gạch lát nền, đường chỉ giữa 2 viên gạch sẽ nhỏ hơn hoặc gần như là kín khít. Càng kín khít thì sẽ không phải trét ron gạch. Như vậy bạn cũng không cần tìm đến các cách làm sạch xi măng khi lượng xi măng trắng từ trét ron gạch dư lại trên sàn.

Đặc biệt là nên chú trọng đến màu sắc của gạch và đá lát nền. Những viên gạch đá này khi đã lát xuống sàn thì rất khó để gỡ lên và thay thế lại một hệ thống gạch mới. Thời gian và tiền bạc để dẫn đến những thay thế đó rất tốn kém.

Dịch vụ tổng dọn vệ sinh sau xây dựng

Các đơn vị thầu xây dựng không trọn gói, không chìa khóa trao tay chỉ đảm bảo cho các bạn không còn rác xây dựng. Còn lại các loại nước cứng đóng trên sàn nhà, vôi vữa và xi măng thừa bám trên sàn sẽ không thể sạch hoàn toàn.

Các dịch vụ tổng dọn vệ sinh sau xây dựng, vận chuyển vật dụng từ nhà cũ đến nhà mới sẽ giúp các bạn làm những điều này tốt nhất. Hóa chất để lau chùi nhà, chất tẩy xi măng, dụng cụ lau dọn… Tất tần tật đều đến từ các công ty vệ sinh giúp các bạn làm sạch công trình tốt nhất.

Chú trọng đến những vấn đề này các bạn sẽ có một công trình xây dựng hoàn hảo. Đặc biệt là với cách xây dựng tự thuê nhà thầu, thiết kế và giám sát công trình sẽ tiết kiệm rất nhiều về tài chính so với những dịch vụ xây dựng trọn gói chìa khóa trao tay như hiện nay.