Camera Analog là gì? Ưu điểm,nhược điểm của Camera Analog?

Camera analog đang là loại Camera quan sát sử dụng thông dụng nhất Ngày nay.Vậy camera analog là gì? Ưu nhược điểm của camera analog.Cũng như Thi công camera analog Như thế nào?

Camera Analog là gì ?

Camera analog là một Camera an ninh với cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh, chúng cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại analog và truyền tải về một thiết bị analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ.

Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh chúng phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog. Ví dụ như : ti vi, đầu ghi hình analog

Camera Analog là gì? Ưu điểm,nhược điểm của Camera Analog?
Camera Analog là gì? Ưu điểm,nhược điểm của Camera Analog?

Camera Analog muốn xem qua internet phải có đầu ghi hình hoặc card ghi hình

Không giống như camera IPcamera analog không được tích hợp giao diện Trang Web, không nên kết nối truy cập trên mạng internet một cách độc lập. Mà cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình và card ghi hình analog.Ngoài ra chất lượng cao hình ảnh còn được đo bằng thông số TVL(xem thêm thông số TVL là gì?).

Ưu điểm và nhược điểm của camera analog.

một.Ưu điểm của camera analog

-Chất lượng hình ảnh của camera analog: Cảm biến CCD trong camera quan sát chuẩn analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong Những điều kiện ánh sáng và chuyển động Không giống nhau.DVR được trang bị Những phần cứng hoặc phần mềm để nén tín hiệu analog, do đó chất lượng cao hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng tầm.

-Hệ thống cáp camera analog: Những nhà tích hợp hệ thống có thể sử dụng “các bộ biến đổi balun” để truyền tải hình ảnh, điện và dữ liệu analog trên 1 hạ tầng dây mạng vượt xa giới hạn của tiêu chuẩn TIA/EIA. Sử dụng Các bộ biến đổi balun, hình ảnh analog có thể được truyền đi hơn một km trên hệ thống cáp tiêu chuẩn Cat. 5E.

-Truyền tải hình ảnh của camera analog: Lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất kỳ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Băng thông hầu như không giới hạn. Đó là một kết nối bị động, tương tự như tín hiệu truy cập Số điện thoại analog, hình ảnh không bị ảnh hưởng và nhiễu bởi Những vấn đề bên ngoài hệ thống theo dõi hình ảnh.

-Bảo mật của camera analog: Toàn bộ hệ thống analog gần như miễn dịch được với virus hoặc Các loại phần mềm tấn công, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, Những hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với Các thiết bị trong hệ thống.

bảo dưỡng của camera analog : Camera analog là thiết bị không cần phải quản lý. Không có nơi bán IP để quản lý, không phải lo lắng về lập trình, phần mềm và kỹ năng quản lý.

Camera Analog là gì? Ưu điểm,nhược điểm của Camera Analog?
Camera Analog là gì? Ưu điểm,nhược điểm của Camera Analog?

2.Nhược điểm của camera analog

chất lượng hình ảnh của camera analogcamera theo dõi chuẩn analog không có khả năng tương thích với Những tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL (chuẩn NTSC/PAL hỗ trợ 25-30 khung hình/giây, 525–625 dòng quét/khung hình).

Hệ thống cáp camera analogcamera theo dõi chuẩn analog sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá cồng kềnh và cần phải có nguồn điện đi kèm

Bảo mật của camera analog: Tín hiệu analog ít an toàn hơn và có thể bị đánh cắp và xem bởi bất cứ ai có quyền kết nối vào cơ sở hạ tầng cáp.

Thi công Camera analog

Camera analog không đòi hỏi kiến thức về mạng hoặc cấu hình, chỉ cần có nguồn điện, điểm đặt hoặc tiêu điểm, việc giá lắp camera quan sát analog có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần quan tâm đến quy mô của hệ thống.

Camera Analog là gì? Ưu điểm,nhược điểm của Camera Analog?
Camera Analog là gì? Ưu điểm,nhược điểm của Camera Analog?

Độ tương thích của camera analog : 1 DVR có thể chấp nhận bất kỳ camera anlog nào. Khách hàng sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào về độ tương thích khi cần thay đổi DVR hoặc camera.Tuy nhiên, Có 1 Lưu ý là nhiều DVR Hiện nay được thiết kế hybrid (lai), tức trong một hệ thống tích hợp cả 2 loại camera analog và camera IP trên một giao diện phần mềm.

Khả năng mở rộng của camera analog : Camera analog không đòi hỏi nhu cầu về băng thông khi dữ liệu truyền giữa camera hoặc thiết bị lưu lại. Nên khi camera mới được Lắp đặt – cắm trực tiếp vào DVR – sẽ không gây ảnh hưởng đến hệ thống mạng của Khách hàng.

giá cả (Cost) Camera analogCamera analog có giá thấp hơn nhiều so với camera IP. Do không cần có Những thiết bị ngoại vi và quản lý đi kèm, việc Thi công camera analog sẽ giúp tiết kiệm đáng kể giá cả cho Công ty