Các Điểm Tham Quan Quan Trọng Ở Hoàng Thành Thăng Long ?

Hoàng Thành Thăng Long là quần thể di tích gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc từ giai đoạn Tiền Thăng Long đến giai đoạn tỉnh thành Hà Nội thời Nguyễn, phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê. Những dấu tích được khai quật tại đây là minh chứng cho quá trình giao lưu và phát triển văn hóa Việt Nam qua từng thời kỳ. Để có cái nhìn cụ thể hơn cho dự định tham quan sắp tới của mình, bạn hãy cùng nhóm mình khám phá những thông tin thú vị về các điểm tham quan quan trọng ở Hoàng Thành Thăng Long trong bài viết dưới đây nhé!

Hoàng Thành Thăng Long nằm ở đâu ?

Khu di tích này nằm ngay bên đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội. Nơi đây được công nhận là di sản văn hóa thế giới với những giá trị nổi bật bởi Hoàng Thành Thăng Long là trung tâm quyền lực trải qua chiều dài văn hóa lịch sử suốt 13 thế kỷ, có các tầng di tích, di vật phong phú của nhiều triều đại.

Hướng dẫn di chuyển đến Hoàng Thành Thăng Long

Đường đi vào Hoàng Thành Thăng Long có rất nhiều đường một chiều, bạn nên chú ý lối vào nhé: Xuất phát từ Hồ Hoàn Kiếm, bạn đi vào đường Tràng Thi rồi đi tiếp vào đường Điện Biên Phủ, sau đó bạn rẽ phải vào đường Hoàng Diệu rồi đi thêm 50m bạn rẽ vào bãi đỗ xe nhé!

Theo thông tin từ trang kinh nghiệm đi Hoàng Thành Thăng Long còn cho hay, nếu bạn di chuyển bằng xe buýt, bạn có thể tìm chuyến xe buýt số 22A, 45, 50 đi đến cổng Hoàng Thành nhé!

Những điểm tham quan tại Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long là cụm di tích bao gồm:

– Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu: Đây là nơi mang đến cho bạn cái nhìn khái quát về văn hóa, lịch sử, kiến trúc, mỹ thuật qua từng thời kỳ trong lịch lịch sử với dấu tích của các triều đại như nhà Đường, Lý, Trần, Lê qua các cổ vật được khai quật.

– Cột cờ Hà Nội: Điểm di tích này có kết cấu dạng tháp, bên trong có cầu thang xoắn ốc. đứng trên đây, bạn có thể nhìn ngắm toàn bộ khung cảnh Hoàng Thành và là một biểu tượng của Thủ đô. Thuộc bảo tàng quân sự Việt Nam.

– Đoan Môn: Được xuất hiện vào thời nhà Lý song, kiến trúc Đoan Môn lại mang dấu tích xây dựng của nhà Lê và dấu tích tu sửa của nhà Nguyễn. Nơi đây mang dáng vẻ uy nghi và là địa điểm “check-in” quen thuộc của tất cả du khách khi ghé thăm.

– Điện Kính Thiên: Đây chính là kiến trúc đặc sắc quan trọng nhất trong cụm di tích Hoàng Thành. Tuy bị tàn phá trong chiến tranh nhưng di tích còn sót lại cũng đã gợi ra nét uy nghi, tráng lệ của điện Kính Thiên năm xưa.

– Nhà D67: Đây là nơi cơ quan chính trị đầu não nước ta đã đưa ra những quyết định quan trọng đánh dấu mốc son của cách mạng Việt Nam những năm chiến tranh. Dưới nhà D67 còn có hầm D67, nay vẫn còn rất nhiều những di vật quan trọng được trưng bày tại đây.

– Hậu Lâu: Đây là một tòa lầu được xây dựng mang ý nghĩa phong thủy để trấn giữ và bảo vệ sự yên bình cho Hoàng Cung.

– Cửa Bắc: Đây là một trong 5 cổng thành Hà Nội còn sót lại sau thời kỳ Pháp thuộc.

Trên đây là những thông tin giới thiệu điểm tham quan tại Hoàng Thành Thăng Long dành cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giá vé tham quan, giờ hoạt động cụm di tích Hoàng Thành Thăng Long thì hãy tham khảo bằng cách truy cập vào trang https://dulich.pro.vn/hoang-thanh-thang-long để biết thêm thông tin nhé! Chúc bạn sẽ có chuyến đi thuận lợi và vui vẻ!